ศรัทธาธรรม พระเครื่อง         ขอต้อนรับท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา     โดย นายหัตถกัญจน์ เหมรัตน์ตระกูล     โทร. 081-665-5521               Welcome to SathathamAmulet.com    by Mr.Hathakan Hemrattrakul    Tel. 081-665-5521  
  Top » Catalog » หน้าแรก 
ศรัทธาธรรมพระเครื่อง


                    สวัสดีครับท่านสมาชิกที่รักทุกท่าน กระผม นายหัตถกัญจน์ เหมรัตน์ตระกูล ก่อนอื่นผมต้องขอเล่าประวัติความเป็นมาของ "ศรัทธาธรรมพระเครื่อง" ก่อน แรงบันดาลใจที่ทำให้ผมอยากทำเว็บไซด์ศรัทธาธรรมพระเครื่อง (SathathamAmulet.com) เป็นเพราะความศรัทธาในองค์สมเด็จ
พุฒาจารย์ โต พรหมรังษี และความศรัทธาต่อสิ้งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ในประเทศไทย และในโลกใบนี้ คงจะเหมือนกับหลาย ๆ ท่านที่มีความศรัทธาเหมือนกระผม เมื่อประมาณสอง สามปี ที่ผ่านมาคุณลุงของกระผมได้จากโลกใบนี้ไป และได้เก็บสิ่งที่มีค่าที่สุดไว้ให้กระผม และสิ่งที่ท่านได้เก็บไว้ให้กระผม ก็คือ พระเครื่่องหลัก ๆ ตลอดชีวิตที่ท่านรับราชการมา ต่อจากคุณลุงทวดของกระผม ซึ่งเป็นผู้ที่เก็บสะสมมา ในสมัย รัชกาลที่ ๕ คุณลุงทวดผมรับราชการทหาร แน่นอนหนึ่งในพระเครื่องที่ท่่านได้เก็บสะสมมาก็คือ "พระสมเด็จ" มีทั้ง พระสมเด็จวัดระฆัง พระสมเด็จบางขุนพรหม พระสมเด็จเกศไชโย (อนึ่ง พระสมเด็จพิมพ์เกศไชโย มีการสร้างตั้งแต่่สมัยที่ท่านอยู่วัดบางขุนพรหมแล้ว มีทั้งลงกรุและไม่ได้ลงกรุ พิมพ์นี้ไม่ได้สร้างที่วัดเกศไชโย เป็นวัดแรก ออกตั้งแต่วัดบางขุนพรหมและ ที่วัดระฆัง ต่อมา) จึงอยากจะเรียนให้ท่านสมาชิกให้รับทราบ ฉนั้น พิมพ์เกศไชโยจึงมีการจัดสร้างทั้ง สามวัด ท่านสมาชิกต้องดูที่เนื้อวัดที่ท่านออก ถ้าออกที่วัดบางขุนพรหม เนื้อพระท่านก็จะแห้งมากเป็นพิเศษ หรือมีคราบกรุ และถ้าออกวัดระฆัง เนื้อพระท่านก็จะดู หนึกนุ่ม (สีขาวอมเหลือง) หรือถ้าออกวัดเกศไชโยเนื้อท่านก็จะขาวนวล (หนึกนุ่ม แต่น้อยกว่าวัดระฆัง) พอสังเขปเท่านี้ก่อน แล้วผมจะบอกการดูเนื้อท่านอีกในภายหน้า

                    สิ่งที่คุณลุงผมได้สอนให้ผมเรียนรู้เรื่องพระสมเด็จ ผมจะมาบอกกล่าวเพื่อนสมาชิกอีกครั้งในการออกหนังสือ "ศรัทธาธรรมพระเครื่อง" ในเร็ววันนี้ กระผมจะแจ้งให้ทราบอีกทีใน เว็บไซด์ SathathamAmulet.com อีกครั้งหนึ่ง

                    ต่อจากนี้ ท่านสมาชิกก็จะได้ชมองค์พระของพระสมเด็จวัดระฆัง และ บางขุนพรหม รวมถึงพิมพ์เกศไชโย ในยุคต้น ๆ ที่ท่านสมาชิกบางท่าน อาจจะหาได้ชมมาบ้างแล้ว หรือท่านสมาชิกบางท่านอาจจะยังไม่เคยได้ชมมาก่อน กระผมจะสร้างสรรค์ให้ทุกท่านได้ชมบารมีท่านหลาย ๆ เนื้อ หลาย ๆ พิมพ์ ดังที่ได้ตั้งใจไว้เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านสมาชิกทั้งหลาย

                    สุดท้ายนี้ กระผมขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในสากลโลก รวมถึง คุณพระสมเด็จจงดลบันดาลให้ท่านสมาชิกทั้งหลาย มีแต่ความสุข ความเจริญ มีแรงศรัทธาในคุณพระคุณเจ้า ช่วยกันกอบกู้ พระพุทธศาสนาของเราให้รุ่งเรือง เหมือนในยุคของสมเด็จพระพุฒจารย์โต พรหมรังษี เพื่อถวายเป็นบุญบารมีแด่สมเด็จดั่งที่ท่านได้ตั้งใจไว้ ตลอดกาลเทอญขอขอบพระคุณทุกท่าน        

(นายหัตถกัญจน์ เหมรัตน์ตระกูล) 

ประธานชมรมศรัทธาธรรมพระเครื่อง
๙ มีนาคม ๒๕๕๓             

©2010 SathathamAmulet.com All rights reserved.